\\\\\\\\\\\\\\\\r\\\\\\\\\\\\\\\\n \\r\\n

Vui lòng liên hệ

0168 453 6315 - 094 625 1920

Chuyên đề hay

Bài toán thực tế - Ứng dụng Khảo sát hàm số và đạo hàm - Có lời giải chi tiết

 

Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt xin chọn lọc một số dạng bài toán thực tế liên quan đến ứng dụng Khảo sát hàm số, các dạng bài toán này được Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt tuyển chọn từ các đề thi thử, các tài liệu, các sách tham khảo để đăng lên nhằm chia sẻ cho bạn đọc gần xa, chuyên mục bài viết "Bài toán thực tế - Ứng dụng Khảo sát hàm số và đạo hàm", ngoài ra còn có những chuyên đề Bài toán thực tế - Ứng dụng Hình học không gian cũng sẽ được update theo từng tuần, mong bạn đọc đón xem và ủng hộ! Cảm ơn các bạn rất nhiều!

 

Câu 1. Sau khi phát hiện một dịch bệnh các chuyên gia y tế ước tính số người nhiễm bệnh kể từ ngày phát hiện bệnh nhân đầu tiên đến ngày thứ x là  f(x) = 45{x^2} - {x^3}  với x = 1, 2, 3, 4, …. 25. Nếu ta coi f(x) như một hàm số xác định trên đoạn [0;25] thì đạo hàm của f(x) được xem như tốc độ truyền bệnh (người/ngày) tại thời điểm x. Hãy xác định ngày mà tốc độ truyền dịch bệnh lớn nhất.

A. 15                  B. 14                C. 16                 D. 17

Lời giải: 

 

 

Câu 2.   Một hộp không nắp được làm từ một mảnh các tông theo mẫu như hình bên. Hộp có đáy là hình vuông cạnh x (cm), chiều cao h (cm) và có thể tích bằng 500 cm3. Đặt f(x) là diện tích của mảnh các tông. Để f(x) nhỏ nhất thì x bằng:

A. 10 cm            B. 12 cm            
C. 8 cm            D. 6 cm

Lời giải:

 

Câu 3. Một màn ảnh hình chữ nhật cao 1,4 m được đặt ở độ cao 1,8 m so với tầm mắt (tính đầu mép dưới của màn ảnh). Để nhìn rõ nhất phải xác định vị trí đứng sao cho góc nhìn lớn nhất. Tính khoảng cách từ vị trí đó đến màn ảnh.

A. 1,8 m                     B. 1,4 m                         C. frac{{84}}{{193}} m                        D. 2,4 m

Lời giải:

 

 

 

Câu 4. Một ngọn hải đăng đặt tại vị trí A cách bờ biển một khoảng AB = 5 km. Trên bờ biển có một kho ở vị trí C cách B một khoảng là 8 km. Người ta canh hải đăng có thể chèo đò từ A đến điểm M trên bờ biển với vận tốc 5 km/h rồi đi bộ đến C với vận tốc 6 km/h (hình vẽ bên). Xác định vị trí điểm M (cách B bao nhiêu km?) để người đó đến kho nhanh nhất. (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm)

A. BM = 7,53 km               B. BM = 7,54 km          C. BM = 2,30 km          D. BM = 2,29 km

 

Lời giải:

 

 

Câu 5. Người ta muốn mạ vàng cho bề mặt phía ngoài của một cái hộp dạng hình hộp đứng không nắp (nắp trên), có đáy là một hình vuông. Tìm chiều cao của hộp để lượng vàng để mạ là ít nhất, biết lớp mạ ở mọi nơi như nhau, giao giữa các mặt là không đáng kể và thể tích cùa hộp là 4 dm3.

A. 1 dm                     B. 1,5 dm                       C. 2 dm                          D. 0,5 dm

Lời giải:

 

Bài viết khác
Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt xin chọn lọc một số dạng bài toán thực tế liên quan đến ứng dụng Tích phân và nguyên hàm, các dạng bài toán này được Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt tuyển chọn từ các đề thi thử, các tài liệu, các sách tham khảo để đăng lên nhằm chia sẻ cho bạn đọc gần xa,..
Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt xin chọn lọc một số dạng bài toán thực tế liên quan đến ứng dụng Hình học không gian, các dạng bài toán này được Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt tuyển chọn từ các đề thi thử, các tài liệu, các sách tham khảo để đăng lên nhằm chia sẻ cho bạn đọc gần xa, chuyên..
Hỗ trợ trực tuyến
Tel Thầy Nhân: 01684536315
Yahoo Zalo: 0946251920
Skype Skype: nhandhsp
Email Email: daykem.nhantaiviet@gmail.com
Bản đồ
Gia sư tiêu biểu
Gia sư 2
Gia sư 1