Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay – Lâm Phong

Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay – Lâm Phong

Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay - Lâm Phong

Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt trân trọng giới thiệu ebook Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay – Lâm Phong, xin mời bạn đọc gần xa đón đọc, được Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt tổng hợp và sưu tầm.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý 12 vui lòng liên hệ hotline: 094.625.1920 (Zalo) – Thầy Nhân. Hoặc đăng ký biểu mẫu dưới đây!

Ebook Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay – Lâm Phong gồm nội dụng sau đây:

Câu 1: Cho một đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần và biến trở mắc nối tiếp với điện áp hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch là  \( \mathrm{U}=24 \mathrm{~V} \) không đổi. Khi biến trở có giá trị  \( \mathrm{R}_{1}=18 \Omega \) hoặc  \( \mathrm{R}_{2}=128 \Omega \) thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đều là  \( \mathrm{P} \). Cảm khẳng  \( \mathrm{Z}_{\mathrm{L}} \) của cuộn dây và công suất cực đại của đoạn mạch khi thay đổi biến trở tương ứng là:

  1. \( Z_{L}=24 \Omega \) và \( P_{\max }=12 \mathrm{~W} \)
  2. \( Z_{L}=24 \Omega \) và \( P_{\max }=24 W \)

C. \(  Z_{\mathrm{L}}=48 \Omega \) và  \( \mathrm{P}_{\max }=6 \mathrm{~W} \)

  1. \( Z_{\mathrm{L}}=48 \Omega \) và \( \mathrm{P}_{\max }=12 \mathrm{~W} \)

 \( \Rightarrow \) HD: Đối với loại bài toán chỉnh biến trở  \( \mathrm{R} \) đến giá trị  \( \mathrm{R}=\mathrm{R} 1 \) và  \( \mathrm{R}=\mathrm{R} 2 \) mà công suất không đổi ta luôn cần nhớ các điều sau đây: ( mình bỏ qua giai đoạn chứng minh nhé !)

 \( \mathbf{R}_{\mathbf{1}}+\mathbf{R}_{\mathbf{2}}=\frac{\mathbf{U}^{2}}{\mathbf{P}} và \mathbf{R}_{\mathbf{1}} \cdot \mathbf{R}_{\mathbf{2}}=\left(\mathbf{Z}_{\mathbf{L}}-\mathbf{Z}_{\mathbf{C}}\right)^{2} \)

Và nếu để ý thêm 1 tí thi khi đó  \( \mathrm{R} 1 \) và  \( \mathrm{R} 2 \) thỏa mãn phương trình Vi-et:  \( \mathrm{X}^{2}-\mathrm{SX}+\mathrm{P}=0 \)

Vậy ta sẽ có  \( \mathrm{R}^{2}-\frac{\mathrm{U}^{2}}{\mathrm{P}} \mathrm{R}+\left(\mathrm{Z}_{\mathrm{L}}-\mathrm{Z}_{\mathrm{C}}\right)^{2}=0 \)

Đặc biệt khi chỉnh  \( \mathrm{R} \) để cho công suất cực đại thì khi đó  \( \mathrm{R} \) bằng nhóm điện trở còn lại  \( \Rightarrow \mathrm{R}=\left|\mathrm{Z}_{\mathrm{L}}-\mathrm{Z}_{\mathrm{C}}\right| \) suy ra  \( \mathrm{R}=\mathrm{Z}_{\mathrm{L}}=\sqrt{\mathrm{R}_{1} \mathrm{R}_{2}}=48 \) (loại  \( \mathrm{A} \) và  \( \mathrm{B} \) )

Và khi đó Công suất của mạch bằng  \( \mathrm{P}=\frac{\mathrm{U}^{2}}{2 \mathrm{R}}=6 \mathrm{~W} \Rightarrow \mathrm{C} \)

Các Quý thầy cô và các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký làm gia sư dạy kèm môn Vật lý tại nhà hoặc gia sư dạy kèm môn Vật lý online qua mạng, vui lòng đăng ký mẫu biểu dưới đây!

Nếu link tài liệu bị die vui lòng gởi mail về: giasudaykemnhantaiviet@gmail.com. Chúng tôi sẽ update lại, cảm ơn nhiều!

Từ Khóa: Tuyển tập dòng điện xoay chiều hay – Lâm PhongGia sư dạy kèm môn vật lý, chuyên đề điện xoay chiều, dòng điện xoay chiều, điện xoay chiều, Gia sư lý online, Gia sư online, nhận dạy kèm vật lý

Nguồn: Sưu tầm

Thông Tin Hỗ Trợ Thêm!