Gia sư dạy kèm môn Hóa 12

Gia Sư Môn Hóa Lớp 12

Giới thiệu

Từ năm học 2024, các em lớp 12 sẽ được học bộ sách giáo khoa mới, chắc chắn khi đổi mới nội dụng kiến thức cũng sẽ thay đổi rất nhiều, chính vì lý do đó đội ngũ gia sư dạy kèm môn Hóa 12 tại nhà sẽ hỗ trợ các em 12 học tốt hóa học, để chuẩn bị tốt các kì thi Tốt nghiệp THPTQG. 

Phụ huynh – học sinh có nhu cầu cần tìm cho con em mình một gia sư dạy môn hóa 12 tốt hãy liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ gia sư tận tâm, uy tín và chuyên nghiệp.

Hotline (Zalo): 094.625.1920 - Thầy Nhân - Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

Nội dụng chương trình môn Hóa lớp 12

Trong chương trình Hóa học 12, được kế thừa từ chương trình cũ 2006 nên nội dụng được thay đổi cũng không nhiều, chủ yếu cập nhật thêm để hội nhập với các chương trình học trên thế giới, nội dụng chương trình được đội ngũ gia sư tóm tắt như sau:

+ ESTER – LIPID:

– Nêu được khái niệm về lipid, chất béo, acid béo, đặc điểm cấu tạo phân tử ester.
– Viết được công thức cấu tạo và gọi được tên một số ester đơn giản (số nguyên tử C trong phân tử ≤ 5) và thường gặp.
– Trình bày được phương pháp điều chế ester và ứng dụng của một số ester.
– Trình bày được đặc điểm về tính chất vật lí và tính chất hoá học cơ bản của ester (phản ứng thuỷ phân) và của chất béo (phản ứng hydrogen hoá chất béo lỏng, phản ứng oxi hoá chất béo bởi oxygen không khí).
– Trình bày được ứng dụng của chất béo và acid béo (omega-3 và omega-6).
– Nêu được khái niệm, đặc điểm về cấu tạo và tính chất chất giặt rửa của xà phòng và chất giặt rửa tự nhiên, tổng hợp.
– Trình bày được một số phương pháp sản xuất xà phòng, phương pháp chủ yếu sản xuất chất giặt rửa tổng hợp.
– Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng xà phòng hoá chất béo.
– Trình bày được cách sử dụng hợp lí, an toàn xà phòng và chất giặt rửa tổng hợp trong
đời sống.

+ CARBOHYDRATE:

– Nêu được khái niệm, cách phân loại carbohydrate, trạng thái tự nhiên của glucose, fructose, saccharose, maltose, tinh bột và cellulose.
– Viết được công thức cấu tạo dạng mạch hở, dạng mạch vòng và gọi được tên của một số
carbohydrate: glucose và fructose; saccharose, maltose; tinh bột và cellulose.
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của glucose và fructose (phản ứng với copper(II) hydroxide, nước bromine, thuốc thử Tollens, phản ứng lên men của glucose, phản ứng riêng của nhóm –OH hemiacetal khi glucose ở dạng mạch vòng).
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của saccharose (phản ứng với copper(II) hydroxide, phản ứng thuỷ phân).
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của tinh bột (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với iodine); của cellulose (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với nitric acid và với nước Schweizer (Svayde).
– Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng của glucose (với copper(II) hydroxide, nước bromine, thuốc thử Tollens); của saccharose (phản ứng với copper(II)
hydroxide); của tinh bột (phản ứng thuỷ phân, phản ứng của hồ tinh bột với iodine); của cellulose (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với nitric acid và tan trong nước Schweizer). Mô tả các hiện tượng thí nghiệm và giải thích được tính chất hoá học của glucose, fructose, saccharose, tinh bột và cellulose.
– Trình bày được sự chuyển hoá tinh bột trong cơ thể, sự tạo thành tinh bột trong cây xanh và ứng dụng của một số carbohydrate.
+ HỢP CHẤT CHỨA NITROGEN:

Amine (Amin)

– Nêu được khái niệm amine và phân loại amine (theo bậc của amine và bản chất gốc hydrocarbon).

– Viết được công thức cấu tạo và gọi được tên một số amine theo danh pháp thế, danh pháp gốc – chức (số nguyên tử C trong phân tử ≤ 5), tên thông thường của một số amine hay gặp.
– Nêu được đặc điểm về tính chất vật lí của amine (trạng thái, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, khả năng hoà tan).
– Trình bày được đặc điểm cấu tạo phân tử và hình dạng phân tử methylamine và aniline.
– Trình bày được tính chất hoá học đặc trưng của amine: tính chất của nhóm –NH2 (tính base (với quỳ tím, với HCl, với FeCl3), phản ứng với nitrous acid (axit nitrơ), phản ứng thế ở nhân thơm (với nước bromine) của aniline (anilin), phản ứng tạo phức của methylamine (hoặc ethylamine) với Cu(OH)2.
– Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng của dung dịch methylamine (hoặc ethylamine) với quỳ tím (chất chỉ thị), với HCl, với iron(III) chloride (FeCl3), với
copper(II) hydroxide (Cu(OH)2); phản ứng của aniline với nước bromine; mô tả được các hiện tượng thí nghiệm và giải thích được tính chất hoá học của amine.
– Trình bày được ứng dụng của amine (ứng dụng của diamine và aniline); các phương pháp điều chế amine (khử hợp chất nitro và thế nguyên tử H trong phân tử ammonia).
Amino acid (amino axit), peptide (peptit) và protein

– Nêu được khái niệm về amino acid, amino acid thiên nhiên, amino acid trong cơ thể; gọi được tên một số amino acid thông dụng, đặc điểm cấu tạo phân tử của amino acid.
– Nêu được đặc điểm về tính chất vật lí của amino acid (trạng thái, nhiệt độ sôi, khả năng hoà tan).
– Trình bày được tính chất hoá học đặc trưng của amino acid (tính lưỡng tính, phản ứng ester hoá; phản ứng trùng ngưng của e- và w-amino acid).
– Nêu được khả năng di chuyển của amino acid trong điện trường ở các giá trị pH khác nhau (tính chất điện di).

– Nêu được khái niệm peptide và viết được cấu tạo của peptide.

– Trình bày được tính chất hoá học đặc trưng của peptide (phản ứng thuỷ phân, phản ứng màu biuret).

– Thực hiện được thí nghiệm phản ứng màu biuret của peptide.
+ POLYMER: Đại cương về polymer, Chất dẻo và vật liệu composite, Tơ, cao su, Keo dán tổng hợp.

+ PIN ĐIỆN VÀ ĐIỆN PHÂN: Thế điện cực và nguồn điện hoá học; Điện phân.

+ Đại cương về kim loại: Đặc điểm cấu tạo và liên kết kim loại, Tính chất vật lí và tính

chất hoá học của kim loại; Quặng, mỏ kim loại trong tự nhiên và các phương pháp tách kim loại; Hợp kim; Sự ăn mòn kim loại.

+ NGUYÊN TỐ NHÓM IA VÀ NHÓM IIA.

+ SƠ LƯỢC VỀ DÃY KIM LOẠI CHUYỂN TIẾP THỨ NHẤT VÀ PHỨC CHẤT

Phương pháp giảng dạy của gia sư

Môn Hóa học 12 có nhiều nội dụng khó, phức tạp chính vì đó mà học sinh khi học Hóa học 12 cảm thấy ngán và mệt mỏi, để học tập tốt môn Hóa 12 đội ngũ gia sư chúng tôi sẽ đưa ra nhiều phương pháp học tập hiệu quả cho các em. 

Gia sư sẽ phát huy tích cực, chủ động, sáng tạo cho các em học sinh; tránh áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc; bên cạnh đó gia sử mở rộng vốn tri thức, tiếp tục phát triển năng lực của các em. Khi học với gia sư, các em sẽ được hệ thống tổng quát kiến thức hóa học 12 thông qua các sơ đồ tư duy giúp các em có thể nhớ bài, làm bài tập tốt. 

Trong quá trình học tập, có thể liên hệ và tương tác với gia sư thông qua mạng xã hội, có thể học online khi không thể học offline do điều kiện sức khỏe hay địa lí.

Hỗ trợ của Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt đối với gia sư và học sinh

Website Hỏi Đáp Toán Học! - Hoidaptoanhoc.com

Hoidaptoanhoc.com - Website Hỏi Đáp Toán Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Toán tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Vật Lý! - Hoidapvatly.com

Hoidapvatly.com - Website Hỏi Đáp Vật Lý chuyên tổng hợp và giải các bài toán, câu hỏi từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Vật Lý tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Hóa Học! - Hoidaphoahoc

Hoidaphoahoc.com - Website Hỏi Đáp Hóa Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 8 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Hóa học tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

ĐỘI NGŨ GIA SƯ MÔN HÓA ONLINE

Đội ngũ giáo viên, gia sư online đến từ hệ thống giáo dục của Trung tâm Gia Sư Nhân Tài Việt giàu kinh nghiệm cùng với thái độ tận tình, tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ các em học tập một cách tốt nhất ở tất cả các lĩnh vực. Giáo viên, gia sư còn cung cấp những tài liệu tham khảo bổ ích, những bài tập chuyên sâu để giúp các em mở rộng thêm sự hiểu biết của mình.

Ngoài ra, tại Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt còn có hệ thống website hỗ trợ các em học sinh, học viên trong quá trình học tập các môn Toán, Lý, Hóa,… các em có thể xem ở bên dưới.

Kính mời các quý thầy cô, các bạn gia sư, các bạn sinh viên có nhu cầu đăng kí làm gia sư tại Trung tâm Gia Sư Nhân Tài Việt!

error: Content is protected !!