Gia sư môn Hóa lớp 10

Gia Sư Môn Hóa Lớp 10

Giới thiệu

Môn Hóa học lớp 10 là một môn học được tách ra riêng biệt từ môn Khoa học tự nhiên trong chương trình THCS, trong chương trình 2018 này môn Hóa học 10 có nhiều phần mới như về cách gọi tên các chất, cách tiếp cận mới hơn, … chính vì điều đó Trung tâm gia sư đã tổ hợp 1 đội ngũ gia sư môn Hóa lớp 10, các gia sư đến từ các trường THPT có tiếng tại tp. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có các bạn sinh viên chuyên ngành Hóa học rất đam mê việc giảng dạy. 

Phụ huynh – học sinh có nhu cầu tìm cho con em chúng ta một gia sư chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Hotline (Zalo): 094.625.1920 - Thầy Nhân - Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

Nội dụng chương trình môn Hóa lớp 10

Trong chương trình Hóa học 10 gồm các nội dung chính sau:

Phần 1. CẤU TẠO NGUYÊN TỬ

+ Các thành phần của nguyên tử

+ Nguyên tố hoá học

+ Cấu trúc lớp vỏ electron nguyên tử

Phần 2. BẢNG TUẦN HOÀN CÁC NGUYÊN TỐ HOÁ HỌC

+ Cấu tạo của bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học

+ Xu hướng biến đổi một số tính chất của nguyên tử các nguyên tố trong một chu kì và trong một nhóm

+ Xu hướng biến đổi thành phần và một số tính chất của hợp chất trong một chu kì

+ Định luật tuần hoàn và ý nghĩa của bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học

Phần 3. LIÊN KẾT HOÁ HỌC

+ Quy tắc octet

+ Liên kết ion

+ Liên kết cộng hoá trị

+ Liên kết hydrogen và tương tác (liên kết) van der Waals

Phần 4. PHẢN ỨNG OXI HOÁ – KHỬ

+ Phản ứng oxi hoá – khử

Phần 5. NĂNG LƯỢNG HOÁ HỌC

+ Sự biến thiên enthalpy trong các phản ứng hoá học

Phần 6. TỐC ĐỘ PHẢN ỨNG HOÁ HỌC

+ Phương trình tốc độ phản ứng và hằng số tốc độ của phản ứng

+ Các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ phản ứng

Phần 7. NGUYÊN TỐ NHÓM VIIA

+ Tính chất vật lí và hoá học các đơn chất nhóm VIIA

+ Hydrogen halide và một số phản ứng của ion halide (halogenua)

Đối với các bạn học chuyên ban KHTN thì còn có các chuyên đề sau:

Chuyên đề 10.1: CƠ SỞ HOÁ HỌC

+ Liên kết hoá học

+ Phản ứng hạt nhân

+ Năng lượng hoạt hoá của phản ứng hoá học

+ Entropy và biến thiên năng lượng tự do Gibbs

Chuyên đề 10.2: HOÁ HỌC TRONG VIỆC PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

+ Sơ lược về phản ứng cháy và nổ

+ Điểm chớp cháy (Nhiệt độ chớp cháy), nhiệt độ tự bốc cháy và nhiệt độ cháy

+ Hoá học về phản ứng cháy, nổ

Chuyên đề 10.3: THỰC HÀNH HOÁ HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

+ Vẽ cấu trúc phân tử

+ Thực hành thí nghiệm hoá học ảo

+ Tính tham số cấu trúc và năng lượng

Phương pháp giảng dạy của gia sư

Để giúp cho học sinh lớp 10 học tốt môn Hóa học thì đội ngũ gia sư chúng tôi có đưa ra các phương pháp giảng dạy tốt cho các em như:

+ Gia sư dạy kèm môn Hóa học 10 sẽ bám sát chương trình theo các bộ sgk mới 2018 như Kết nối tri thức, chân trời sáng tạo, cánh diều.

+ Đối với từng chương, từng bài các gia sư sẽ phân dạng, phân loại cụ thể các dạng bài toán, các dạng bài tập cũng như đưa phương pháp giải cụ thể cho từng dạng.

+ Trong quá trình học môn Hóa học lớp 10 chắc chắn các em còn bở ngỡ về nhiều kiến thức mới, nhiều tên gọi các chất hóa học được chuyển sang tiếng Anh và đồng bộ theo danh pháp IUPAC quốc tế, gia sư sẽ cố gắng kèm tương tác nhiều, lặp đi lặp lại nhiều lần để các em có thể nhớ càng nhiều và thành thạo càng nhiều.

+ Trong quá trình giảng dạy, gia sư sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu, cũng như giao cho các em nhiều dạng bài tập trọng tâm thường hay kiểm tra để các em làm bài kiểm tra trên lớp hiệu quả và đạt nhiều điểm tốt.

+ Khi làm bài tập về nhà, học sinh trong lúc làm bài tập chưa hiểu phần nào, chưa rõ phần nào, gia sư sẽ cố gắng và chủ động giảng dạy cho các em hiểu rõ hết vấn đề.

+ Chúng tôi có đội ngũ gia sư môn Hóa học lớp 10 online chuyên dạy kèm online tương tác trực tiếp với học sinh, cũng như hỗ trợ sát sao nhất cho các em học sinh trong quá trình học tập môn hóa học lớp 10, trong trường hợp phụ huynh – học sinh ở xa hoặc điều kiện đi lại khó khăn.

Hỗ trợ của Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt đối với gia sư và học sinh

Website Hỏi Đáp Toán Học! - Hoidaptoanhoc.com

Hoidaptoanhoc.com - Website Hỏi Đáp Toán Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Toán tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Vật Lý! - Hoidapvatly.com

Hoidapvatly.com - Website Hỏi Đáp Vật Lý chuyên tổng hợp và giải các bài toán, câu hỏi từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Vật Lý tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Hóa Học! - Hoidaphoahoc

Hoidaphoahoc.com - Website Hỏi Đáp Hóa Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 8 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Hóa học tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

ĐỘI NGŨ GIA SƯ MÔN HÓA HỌC ONLINE

Đội ngũ giáo viên, gia sư online đến từ hệ thống giáo dục của Trung tâm Gia Sư Nhân Tài Việt giàu kinh nghiệm cùng với thái độ tận tình, tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ các em học tập một cách tốt nhất ở tất cả các lĩnh vực. Giáo viên, gia sư còn cung cấp những tài liệu tham khảo bổ ích, những bài tập chuyên sâu để giúp các em mở rộng thêm sự hiểu biết của mình.

Ngoài ra, tại Trung tâm Gia sư Nhân Tài Việt còn có hệ thống website hỗ trợ các em học sinh, học viên trong quá trình học tập các môn Toán, Lý, Hóa,… các em có thể xem ở bên dưới.

Kính mời các quý thầy cô, các bạn gia sư, các bạn sinh viên có nhu cầu đăng kí làm gia sư tại Trung tâm Gia Sư Nhân Tài Việt!