Gia sư môn KHTN lớp 9

Gia Sư Môn KHTN lớp 9

Giới thiệu

Từ năm học 2024, đây năm học mà môn Lý, Hóa, Sinh sẽ được dồn về một môn duy nhất là KHTN (Khoa học tự nhiên) lớp 9, vì lý đó mà học sinh lớp cảm thấy khối lượng kiến rất nhiều chưa kể đây là năm học cuối cấp, các em phải bước vào một kỳ thi Tuyển sinh vào lớp. Do đó, trung tâm gia sư Nhân Tài Việt xin giới thiệu đội ngủ gia sư chuyên nhận dạy kèm môn KHTN lớp 9. 

Phụ huynh học sinh nếu cảm thấy lo lắng cho con em, hãy tìm với chúng tôi để được tư vấn cho các em một gia sư dạy kèm môn KHTN tại nhà tận tâm, chuyên nghiệp và uy tín! 

Hotline (Zalo): 094.625.1920 - Thầy Nhân - Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể

Nội dụng chương trình môn KHTN lớp 9

Trong chương trình môn KHTN lớp 9 có rất nhiều kiến thức sâu và nặng, được các gia sư chúng tôi tóm tắt và hệ thống như sau:

+ Kiến thức về Vật lý: Phần thứ nhất, Năng lượng cơ học gồm Công và công suất, Động năng và thế năng, Tốc độ xe với an toàn giao thông. Phần thứ hai là ánh sáng, các em sẽ được học các nội dụng: Sự phản xạ ánh sáng; Sự khúc xạ; Sự tán sắc; Sự phản xạ toàn phần; Thấu kính; Kính lúp. 

Phần thứ ba, Dòng điện không đổi các em sẽ tiếp cận các nội dụng sau: Khái niệm dòng điện; Tác dụng của dòng điện; Đoạn mạch một chiều mắc nối tiếp/mắc song song; Định luật Ohm; Điện năng và công suất điện. Phần thứ tư là Năng lượng với cuộc sống gồm Vòng năng lượng trên Trái Đất; Một số nguồn năng lượng: Mặt Trời, gió, sóng biển, địa nhiệt, nhiên liệu hoá thạch, năng lượng hạt nhân, năng lượng từ dòng sông.

+ Kiến thức về hóa học: Phần thứ nhất là Dãy hoạt động hoá học, gồm các nội dụng: Xây dựng dãy hoạt động hoá học; Một số ứng dụng của dãy hoạt động hoá học; Khai thác và sử dụng kim loại. Phần thứ hai là Hoá học về vỏ Trái Đất, gồm các nội dụng chính sau: Vỏ Trái Đất và vấn đề khai thác tài nguyên từ vỏ Trái Đất; Khai thác đá vôi; Khai thác nhiên liệu hoá thạch. 

Phần thứ ba, Oxygen – Không khí gồm các bài học sau: Oxygen; Thành phần của không khí trong vùng đối lưu và vai trò của khí oxygen; Tách khí bằng phương pháp chưng cất phân đoạn không khí; Ô nhiễm không khí; Chu trình carbon và sự ấm lên toàn cầu. Phần thứ tư là nước. Hóa học hữu cơ các em sẽ được tìm hiểu từ phần thứ 4, Giới thiệu về chất hữu cơ; Phần thứ năm, Alkane (ankan) và alkene (anken) gồm các nội dụng sau: Alkane (ankan); Alkene (Anken). 

Phần thứ 6 là Alcohol ethylic (ancol etylic) và acid acetic (axit axetic) gồm các nội dụng chính sau: Alcohol ethylic; Acid acetic. Phần thứ 7 là Carbohydrate (cacbohiđrat) – Protein – Lipid (lipit) gồm: Carbohydrate, Protein, Lipid, Quá trình phân huỷ thực phẩm. Phần thứ 8 là Hợp chất cao phân tử.

+ Kiến thức về Sinh học: Phần thứ nhất là Hiện tượng di truyền và biến dị gồm các nội dụng chính sau: Khái niệm di truyền, biến dị; Gene là trung tâm của di truyền học. Phần thứ hai, Mendel và giả thuyết về vật chất di truyền (gene) gồm Tiểu sử Mendel; Phương pháp nghiên cứu di truyền của Mendel; Thuật ngữ, kí hiệu; Lai 1 cặp tính trạng; Lai 2 cặp tính trạng. 

Phần thứ ba, Từ gene đến tính trạng – Bản chất hoá học của gene gồm các nội dụng chính sau: Quá trình tự nhân đôi ADN; Quá trình phiên mã; Quá trình dịch mã. Phần thứ 4 là Đột biến gene các em sẽ được học về: Khái niệm đột biến, Đột biến gene, Ứng dụng đột biến gene. 

Phần thứ 5 là Gene định vị trên các nhiễm sắc thể gồm các nội dụng như: Khái niệm nhiễm sắc thể; Cấu trúc nhiễm sắc thể; Đặc trưng bộ nhiễm sắc thể; Bộ nhiễm sắc thể: lưỡng bội, đơn bội. Phần thứ 6, Các gene vận động cùng nhiễm sắc thể theo quy luật nguyên phân và giảm phân gồm Nguyên phân, Giảm phân, Phát sinh giao tử và thụ tinh, Cơ chế xác định giới tính, Di truyền liên kết.

Phương pháp giảng dạy của gia sư

Từ các nội dụng trong môn KHTN lớp 9, các gia sư nhận định về kiến thức các em học sinh lớp 9 học rất nhiều và rất nặng. Qua đó đội ngũ gia sư dạy kèm chúng tôi sẽ đưa ra các phương pháp học tập hiệu quả cho các em, nhất là các em có kiến thức bị mất, bị yếu ở các lớp dưới 6, 7,8. 

Phụ huynh – học sinh sẽ yên tâm hơn trong tình hình học tập của các em. Phương pháp giảng dạy của gia sư sẽ hệ thống đầy đủ kiến thức và cần thiết để các em có thể tự tin đăng kí tuyển sinh vào lớp 10 ở các khối chuyên Lý, Hóa, Sinh. Khi học với gia sư sẽ được kèm cập tại nhà sẽ được hỗ trợ về tài liệu, chủ động vể thời gian và tâm lý học sẽ thoải moái hơn.

Hỗ trợ của Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt đối với gia sư và học sinh

Website Hỏi Đáp Toán Học! - Hoidaptoanhoc.com

Hoidaptoanhoc.com - Website Hỏi Đáp Toán Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Toán tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Vật Lý! - Hoidapvatly.com

Hoidapvatly.com - Website Hỏi Đáp Vật Lý chuyên tổng hợp và giải các bài toán, câu hỏi từ lớp 6 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Vật Lý tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Website Hỏi Đáp Hóa Học! - Hoidaphoahoc

Hoidaphoahoc.com - Website Hỏi Đáp Hóa Học chuyên tổng hợp và giải các bài toán từ lớp 8 đến lớp 12 và sẽ phân dạng từ dễ đến khó, từ tự luận đến trắc nghiệm do đội ngũ gia sư môn Hóa học tại Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt biên soạn

Kính mời các quý thầy cô, các bạn gia sư, các bạn sinh viên có nhu cầu đăng kí làm gia sư tại Trung tâm Gia Sư Nhân Tài Việt!

error: Content is protected !!