Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng cao

Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng cao

Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng cao

Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt trân trọng giới thiệu ebook Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng cao, xin mời bạn đọc gần xa đón đọc, được Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt tổng hợp và sưu tầm.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý 12 vui lòng liên hệ hotline: 094.625.1920 (Zalo) – Thầy Nhân. Hoặc đăng ký biểu mẫu dưới đây!

Ebook Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng cao gồm nội dụng sau đây:

I – DAO ĐÔNG CÓ

  1. Thế nào là dao động cơ?

Chiếc thuyền nhấp nhô tại chỗ neo, dây đàn ghita rung động, màng trống rung động,… là những ví dụ về vật dao động mà ta thường gặp trong đời sống hằng ngày.

Quan sát chuyển động của các vật ây, ta thấy chúng đếu chuyển động qua lại quanh một vị trí đặc biệt, gọi là vị trí cân bằng. Đó thường là vị trí của vật khi đứng yên. Chuyển động như vậy gọi là dao động cơ.

  1. Dao động tuấn hoàn

Dao động cơ của một vật có thể là tuán hoàn hoạ̃c không tuân hoàn. Nếu sau những khoảng thời gian bằng nhau, vật trở lại vị trí cũ theo hướng cũ thì dao động của vật đó là tuần hoàn. Con lắc đông hồ dao động tuần hoàn, trong khi chiếc thuyền thì dao động không tuần hoàn.

Dao động tuần hoàn có thể có mức độ phức tạp khác nhau tuỳ theo vật hay hệ vật dao động. Dao động tuẩn hoàn đơn giản nhất là dao động điểu hoà.

II – PHƯONG TRINH CỦA DAO ĐỌNG ĐIỂU HOÀ

  1. Vi dụ

Giả sử có một điểm M chuyển động tròn đều trên một đường tròn theo chiều dương (ngược chiều quay của kim đônng hố) với tốc độ góc  \( \omega \) (H.1.1). Gọi P là hình chiếu của điểm M lên trục Ox trùng với một đường kính của đường tròn và có gốc trùng với tâm O của đường tròn. Ta thấy điểm P dao động trên trục Ox quanh góc toạ độ O. Ta hãy xét xem dao động của điểm P có những đặc điểm gì.

Các Quý thầy cô và các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký làm gia sư dạy kèm môn Vật lý tại nhà hoặc gia sư dạy kèm môn Vật lý online qua mạng, vui lòng đăng ký mẫu biểu dưới đây!

Nếu link tài liệu bị die vui lòng gởi mail về: giasudaykemnhantaiviet@gmail.com. Chúng tôi sẽ update lại, cảm ơn nhiều!

Từ Khóa: Sách giáo khoa Vật lý 12 nâng caoGia sư dạy kèm môn vật lý, Gia sư lý online, Gia sư online, nhận dạy kèm vật lý

Nguồn: Sưu tầm

Hệ Thống Trung Tâm Nhân Tài Việt!

error: Content is protected !!