Hướng dẫn giải bài tập tự luận và trắc nghiệm – Điện học và điện từ học – Lê Gia Thuận

Hướng dẫn giải bài tập tự luận và trắc nghiệm - Điện học và điện từ học - Lê Gia Thuận

Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt trân trọng giới thiệu ebook Hướng dẫn giải bài tập tự luận và trắc nghiệm – Điện học và điện từ học – Lê Gia Thuận, xin mời bạn đọc gần xa đón đọc, được Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt tổng hợp và sưu tầm.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý 12 vui lòng liên hệ hotline: 094.625.1920 (Zalo) – Thầy Nhân. Hoặc đăng ký biểu mẫu dưới đây!

Ebook Hướng dẫn giải bài tập tự luận và trắc nghiệm – Điện học và điện từ học – Lê Gia Thuận gồm nội dụng sau đây:

Chủ đề I.

XÁC ĐINH LỰC TƯƠNG TÁC GIỮA CÁC ĐIỆN TÍCH VÀ TRỊ SỐ CÁC ĐIỆN TÍCH – ĐỊNH LUẬT CU-LÔNG

  1. HƯớNG DẪN CHUNG

Muốn xác định véctơ lực tương tác giữa các điện tích cần vận dụng các kiến thức :

  1. a) Định luật Culông \( \mathrm{F}=\frac{\mathrm{k}}{\varepsilon} \cdot \frac{\left|q_{1} q_{2}\right|}{\mathrm{R}^{2}} \)
  2. b) Quy tắc tổng hợp lực \( \overrightarrow{\mathrm{F}}=\overrightarrow{\mathrm{F}}_{1}+\overrightarrow{\mathrm{F}}_{2}+\ldots \)
  3. c) Ảnh hưởng của lớp chất điện môi trong môi trường không đồng nhất giữa các điện tích : Hai điện tích đặt cách nhau khoảng \( \mathbf{R} \) trong chất điện môi \( \varepsilon \) thì lực tương tác giữa chúng có cùng giá trị khi chúng đặt trong chân không cách nhau là  \( R^{\prime}=R \sqrt{\varepsilon} \).
  4. d) Quan hệ về các cạnh, các góc của tam giác, tứ giác đặc biệt như tam giác đều, tam giác vuông cân, tam giác vuông có 1 góc nhọn bà̀ng \( 60^{\circ} \); hình vuông …

II CÁC BÀI TOÁN

  1. Hai điện tích \( \mathrm{q}_{1} \) và \( \mathrm{q}_{2} \) đặt trong chân không cách nhau khoảng  \( r_{1} \). Lực dẩy giữa chúng là  \( \mathrm{F} \)

1- Tính độ lớn các điện tích đó

Các Quý thầy cô và các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký làm gia sư dạy kèm môn Vật lý tại nhà hoặc gia sư dạy kèm môn Vật lý online qua mạng, vui lòng đăng ký mẫu biểu dưới đây!

Nếu link tài liệu bị die vui lòng gởi mail về: giasudaykemnhantaiviet@gmail.com. Chúng tôi sẽ update lại, cảm ơn nhiều!

Từ Khóa: Hướng dẫn giải bài tập tự luận và trắc nghiệm – Điện học và điện từ học – Lê Gia ThuậnGia sư dạy kèm môn vật lý, Gia sư lý online, Gia sư online, nhận dạy kèm vật lý

Nguồn: Sưu tầm