Phương pháp vectơ trượt – Điện xoay chiều

Phương pháp vectơ trượt - Điện xoay chiều

Phương pháp vectơ trượt - Điện xoay chiều

Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt trân trọng giới thiệu ebook Phương pháp vectơ trượt – Điện xoay chiều, xin mời bạn đọc gần xa đón đọc, được Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt tổng hợp và sưu tầm.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý 12 vui lòng liên hệ hotline: 094.625.1920 (Zalo) – Thầy Nhân. Hoặc đăng ký biểu mẫu dưới đây!

Ebook Phương pháp vectơ trượt – Điện xoay chiều gồm nội dụng sau đây:

 Tóm tắt báo cáo: Đa số học sinh thường dùng phương pháp đại số để giải các bài toán điện xaoy chiều còn phương pháp giản đồ véc tơ thì học sinh rất ngại dùng. Điều đó là thật đáng tiếc vì phương pháp giân đồ véc tơ dùng giải các bài toán rất hay và ngắn gọn đặc biệt là các bài toán liên quan đến độ lệch pha. Có nhiều bài toán khi giải bằng phương pháp đại số rất dài dòng và phức tạp còn khi giải bằng phương pháp giản đồ véc tơ thì tỏ ra rất hiệu quả. Khi giải bài toán điện bằng phương pháp giân đồ véc-tơ có thể chia thành hai phương pháp: phương pháp véc tơ buộc và phương pháp véc tơ trượt.

Mở đầu: Trong các tài liệu hiện có, đa số các tác giả thường dùng phương pháp véc tơ buộc và ít quan tâm đến phương pháp véc tơ trượt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày phương pháp véc-tơ trượt với những ưu thế vượt trội khi giải các bài toán điện xoay chiều RLC nối tiếp khó.

PHƯƠNG PHÁP GIẢN ĐỒ VECTƠ TRƯỢT

*Chọn ngang là trục dòng điện.

*Chọn điểm đầu mạch (A) làm gốc.

*Vẽ lần lượt các véc-tơ biểu diễn các điện áp, lần lượt từ  \( \mathrm{A} \) sang  \( \mathrm{B} \) nối đuôi nhau theo nguyên tắc:

+ L – lên.

+ C – xuống.

+R – ngang.

Độ dài các véc-tơ tỉ lệ với các giá trị hiệu dụng tương ứng.

*Nối các điểm trên giản đồ có liên quan đến dữ kiện của bài toán.

*Biểu diễn các số liệu lên giản đồ.

*Dựa vào các hệ thức lượng trong tam giác để tìm các điện áp hoặc góc chưa biết.

Các Quý thầy cô và các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký làm gia sư dạy kèm môn Vật lý tại nhà hoặc gia sư dạy kèm môn Vật lý online qua mạng, vui lòng đăng ký mẫu biểu dưới đây!

Nếu link tài liệu bị die vui lòng gởi mail về: giasudaykemnhantaiviet@gmail.com. Chúng tôi sẽ update lại, cảm ơn nhiều!

Từ Khóa: Phương pháp vectơ trượt – Điện xoay chiềuGia sư dạy kèm môn vật lý, điện xoay chiều, phương pháp vectơ trượt, giản đô vectơ trong điện xoay chiều, Gia sư lý online, Gia sư online, nhận dạy kèm vật lý

Nguồn: Sưu tầm

Hệ Thống Trung Tâm Nhân Tài Việt!