Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau d

Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau d

Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau d

Trung Tâm Gia sư Nhân Tài Việt trân trọng giới thiệu ebook Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau d, xin mời bạn đọc gần xa đón đọc, được Trung Tâm Gia Sư Nhân Tài Việt tổng hợp và sưu tầm.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý 12 vui lòng liên hệ hotline: 094.625.1920 (Zalo) – Thầy Nhân. Hoặc đăng ký biểu mẫu dưới đây!

Ebook Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau d gồm nội dụng sau đây:

Đây lại là dạng bài mà các em đã được gặp trong kì thi Đại học vừa qua (năm 2013). Để giải bàitoán trắc nghiệm một cách nhanh nhất thì các em phải biết sử dụng cách nào là hiệu quả (trongnhiều cách dưới đây). Các cách này, vận dụng tương tự cho con lắc đơn hay các chuyên đề daođộng khác : dao động sóng, dao động điện từ…

Đề thi đại học 2013 : Câu 28 (Mã đề 859)

Hai con lắc đơn có chiều dài lần lượt là 81 cm và 64 cm được treo ở trần một căn phòng. Khi cácvật nhỏ của hai con lắc đang ở vị trí cân bằng, đồng thời truyền cho chúng các vận tốc cùng

hướng sao cho hai con lắc dao động điều hòa với cùng biên độ góc, trong hai mặt phẳng song

song với nhau. Gọi  \( \Delta t \) là khoảng thời gian ngắn nhất kể từ lúc truyền vận tốc đến lúc hai dây treosong song nhau. Giá trị  \( \Delta t \) gần giá trị nào nhất sau đây?

A.8,12 s. B.2,36 s. C.0,45 s. D.7,20 s.

Dạng 15. Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, 2 vật cách nhau d (mét)

Loại 1. Hai dao động cùng tần số.

Cách 1:

Bước 1:

+ Xác định vị trí, thời điểm gặp nhau lần dầu t1.

+ Trong cùng khoảng thời gian t, hai dao động quét được một góc như nhau  \( =\pi \Rightarrow t=\frac{T}{2} \) (sau khoảng thời gian này 2 vật lại gặp nhau)

Bước 2: Thời điểm gặp nhau lần thứ n:  \( t=(n-1)\frac{T}{2}+{{t}_{1}} \), với n = 1, 2, 3, …

Các Quý thầy cô và các bạn sinh viên có nhu cầu đăng ký làm gia sư dạy kèm môn Vật lý tại nhà hoặc gia sư dạy kèm môn Vật lý online qua mạng, vui lòng đăng ký mẫu biểu dưới đây!

Nếu link tài liệu bị die vui lòng gởi mail về: giasudaykemnhantaiviet@gmail.com. Chúng tôi sẽ update lại, cảm ơn nhiều!

Từ Khóa: Dạng Thời điểm và số lần hai vật gặp nhau, hai vật cách nhau dGia sư dạy kèm môn vật lý, Gia sư lý online, Bài tập vận dụng cao dao động điều hòa, Gia sư online, nhận dạy kèm vật lý, thời điểm hai vật gặp nhau lần thứ n.

Nguồn: Sưu tầm